Mực lá nguyên con

Đánh giá về mực lá, nhiều ý kiến khẳng định, đây là loại mực ngon nhất trong nhiều chủng loại mực khác nhau ở biển. Trong danh sách họ mực, nó được xếp trên cả mực ống, mực nang, mực trứng hay bạch tuộc.

Giá cũ : 320.000đ
Giá sốc : 320.000đ
Đơn vị : Kilogram

Số lượng

Thông tin sản phẩm

MỰC LÁ

PHẦN ĐẦU:

Mực lá nguyên con làm sạch, tươi 100%, nguyên ngời (mi-nơ), không chất bảo quản, không ngâm nước. Mực dày mình. Giao hàng tại Hà Nội 2 lần/ 1 ngày.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

 •  Mực lá được đánh bắt trực tiếp từ biển chính gốc Nha Trang và Phan Thiết.
 • Mực tươi, còn nguyên ngời (mi-nơ),  không chất bảo quản, không ngâm nước
 • Mực  mình dày và căng. Hàng đầy đủ các size ( kích cỡ):
 • Loại 1: 0,5-1,5kg.
  • Loại 2: ………………….
  • Nguồn hàng ổn định về số lượng, đảm bảo tươi sống hằng ngày, giá cả hợp lý không biến động.

ĐẶT MUA HÀNG

 • Nhà hàng, siêu thị có nhu cầu liên hệ đặt trước 1 ngày.
 • Giao hàng 2 lần/ 1 ngày (sáng và chiều).
 • Giá áp dụng cho khách hàng mua lẻ. Nhà hàng, siêu thị mua số lượng lớn liên hệ trực tiếp để được báo giá cụ thể.
 • Khách lẻ, Yến Thảo sẽ nhận đặt hàng trước 1 ngày .
 • Khuyến khích khách lẻ tới trực tiếp mua hàng.

THÔNG TIN GIỚI THIỆU

Đánh giá về mực lá, nhiều ý kiến khẳng định, đây là loại mực ngon nhất trong nhiều chủng loại mực khác nhau ở biển. Trong danh sách họ mực, nó được xếp trên cả mực ống, mực nang, mực trứng hay bạch tuộc.

 

Mực lá tươi Yến Thảo

Mực lá thân ngắn, bè (nhìn giống hình chiếc lá), lớp cơm (thịt) dày có màu đỏ cánh gián. Nhìn sơ qua có thể thấy hình vừa có nét giống mực ống vừa có đặc trưng của mực nang. Điểm khác biệt chỉ ở chỗ là chúng có vây dày hình bầu dục khỏe mở rộng xung quanh gần như toàn bộ lớp áo. Tuy nhiên, xét về độ ngọt thì nổi trội hơn hẳn. Ngoài vị ngọt thơm, loại mực này còn đem đến cảm giác rất giòn mà lại mềm, càng nhai càng ngọt.

Với ngư dân câu mực lá chuyên nghiệp, đây được xem là món quà quý để biếu khách. Ngoài ra, với các gia đình hiện nay, loài hải sản này được xem như nguyên liệu hàng đầu trong các loại mực để chế biến nhiều món ăn ngon, khoái khẩu. Dùng khai vị dễ ăn, món chiên xào, nấu canh đều được.

Khi chọn mực lá thì nên chọn con to, dày mình, mập mạp. Sờ lên da còn cứng, thịt chắc, không bị nát. Màu sắc tươi sáng, lớp màng màu hơi nâu bao quanh đều bên ngoài. Ngoài ra ta cũng nên chú ý đến phần xúc tu (râu) của con mực, nếu sờ vào xúc tu thấy còn cứng nghĩa là mực tươi. Không nên chọn những con mực thịt nhão, xúc tu nhão, đầu không dính chặt với thân và có mùi tanh bất thường, bởi vì những con như vậy đã để lâu, không còn tươi nữa.

Điểm cần chú ý nữa đó là mực lá chín nhanh nên khi nấu, quan sát thấy mực chuyển sang màu hồng đỏ, thịt và các xúc tu săn lại là được, không nên để lâu mực sẽ dai.

Tham khảo một số món ăn chế biến từ mực lá:

1/ Mực lá chiên giòn


 2/ Mực lá hấp gừng


3/ Mực lá nướng


4/ Mực lá sốt chua cay


Sản phẩm liên quan