Gia đình Hải sản tạo thói quen mua hải sản tươi sống online tại TP.Hà Nội

Cách nướng mực an toàn và ngon

2015-12-09 09:18:12

 Mực khô được biết đến là một món nhậu rất thơm ngon rất hợp để uống bia. Ở nhiều địa phương trên cả nước có lạo hải sản này. Từ những con mực tươi sống được đánh bắt từ ngoài khơi về, đem sơ chế luộc qua rồi phơi dưới cái nắng giòn nhiều nắng cho đến khi chúng trở thành những con mực khô nắng, việc làm mực khô giúp chúng ta có thể nâng thời gian bảo quản lên lâu hơn. Nướng mực khô là cách để làm chín lại còn mực trước khi đem sử dụng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn biết cách làm mực nướng khô an toàn.

 

Mưc khô

 

 

Nướng mực khô bằng cồn

Đã có nhiều vụ tai nạn bỏng xẩy ra do không biết cách nướng mực bằng cồn y tế. Bản thân cồn là chất dễ cháy, chúng rất dễ bén lửa và có độ nóng rất cao. Làm cách nào để nướng chín mực an toàn nhất?

 

 

Đầu tiên các bạn nên lấy một vật để chưa cồn nướng mực như chảo nhôm, xông rộng,..chắt cồn một lượng vừa phải vào chảo đặt mực lên phía trên rồi dùng qua đóm dài để mồi lửa. Khi lật mực thì cần cây đũa dài, như vậy bạn sẽ an toàn hơn.

Tuyệt đối không dùng chai cồn phụt cồn trực tiếp vào lửa đang cháy vì rất dễ gây ra bùng lửa cháy to nguy hiểm cho người chế biến.

Nướng mực khô bằng than

Thông thường nếu nhà chúng ta tiện sẵn có bếp than hồng thì việc nướng mực sẽ rất hấp dẫn và hoàn hảo. Nướng mực bằng than sẽ tạo ra được hương vị, mùi ám nhẹ nhẹ của than củ trong mực tạo hương vị rất riêng.

Đối với cách nướng mực bằng than hồng thì các bạn cần có vỉ nướng để kẹp mực khô. Mang vỉ nướng đặt vào bếp than lật đều để con mừng vàng dộp lên đem ra là có thể xé được rồi.

 

Mưc khô nướng

 

Cách bày mực khô ra đĩa

Sau khi nướng chín mực khô, các bạn mang chúng đặt vào một cái thớt sạch dùng chày hoặc loại búa nhỏ đập cho con mực nướng mềm và giòn hơn. Đem xé mực thành miếng vừa phải đặt lên đĩa kèm theo tương ớt để dùng kèm rất hấp dẫn.

Nhâm nhhi từng miếng mực khô một, cùng với tương ớt, đồ uống nên dùng là bia sẽ tăng hương vị của món ăn. Chúc các bạn thành công với mực nướng!

Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về sản phẩm. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.

Đăng ký nhận tinHãy nhận ưu đãi hấp dẫn từ Giadinhhaisan nào!
Template file javascript/article_detail - folder: template/2019/layout/javascript/article_detail.html chua duoc tao. Vui long vao admin de tao!