Gia đình Hải sản tạo thói quen mua hải sản tươi sống online tại TP.Hà Nội

Cá bống tượng

SKU: | Tình trạng: Liên hệ

500.000đ/100 gram     


Cá bống tượng tươi sống được cung cấp tại giadinhhaisan với mức giá ưu đãi cùng nhiều khuyến mại hấp dẫn. Cam kết về chất lượng sản phẩm và đảm bảocá tươi sống 100%
Số lượng:
- +
CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ GIÚP ĐỠ BẠN
tel
HOTLINE (24/7) 024 7300 1525
HOẶC Chát hỗ trợ trực tuyến Chat với chúng tôi
Mô tả Giới thiệu

Cá bống tượng tươi sống được cung cấp tại giadinhhaisan với mức giá ưu đãi cùng nhiều khuyến mại hấp dẫn. Cam kết về chất lượng sản phẩm và đảm bảocá tươi sống 100%


Nhắc đến cái tên cá bống tượng chắc hẳn ai cũng cảm thấy lạ và hầu như không biết, cá bống tượng là loài cá nước ngọt có tên khoa học làOxyeleotris marmorata chúng sống tập chung ở các vùng như Đồng Bằng Sông Cửu Long, Nam Bộ là phổ biến, được biết ở Quảng Nam cũng có người nuôi loại cá bống tượng. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về loài cá này nhé.

Cá bống tượng

1, Những đặc điểm sinh học của cá bống tượng

Cá bống tượng là cá nước ngọt có kích thước to nhất trong các loài cá bống nước ngọt, chúng có thân hình kỳ lạ hàm răng sắc nhọn như những loài cá ăn động vật, đầu chúng to hơn thân, da cá đen nâu và vó các hoa văn vằn nâu, đuôi cá có hình chưa V to bè. Khi lật bụng lên có màu trắng da trơn, vây nhiều nhớt. Chúng có trong lượng từ 50 - 100 gram, có thể lên đến vài kg.

Cũng như những loại cá bống khác, cá bống vàng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau rất thơm ngon và hấp dẫn.

2, Tập tính của cá bống tượng

Đối với loài cá bống tượng chúng sống được ở ao, hồ, sông, suối, kênh, rạch,..chúng thường sống cùng bầy đàn số ít sống riêng lẻ và vào mùa sinh sản thường ở những nơi nước chảy. Chúng có thể sống được ở những vùng nước nhiễm phèn và có độ pH không quá 5%, lượng oxy hòa tan từ >1mg trên một lít nước.. Nhiệt đột thích hợp để chúng sinh trưởng mạnh đó là 26 - 32 độ C.

Loài cá bống tương là loài  có tập tính sống ở phía tầng dưới nước nơi mà yên tĩnh không động, khi chúng cảm thấy mối nguy hiểm chúng úp mình xuống bùn sâu, độ sâu chúng có thể chú ngụ lên đến 1 m và ở trong đó nhiều giờ, một số con cũng có thể chú ngụ nở những hang hốc bụi dậm,…

Loài cá này thường ăn các loại động vậy nhỏ hơn như tôm, tép và các loại động vật thủy sinh. Đây là loài cá dữ nhưng không săn mồi, chỉ dình bắt mồi. Ở những bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm các món ăn liên quan đến cá bống tượng.

3, Những nơi phần bố chủ yếu của cá bống tượng

Cá bống tượng có xuất hiện nhiều ở các bước đông Nam Á như Malaysia, Indonesia, Singapore, Việt Nam,..Ở Việt Nam cá bống tượng phù hợp và phân bố chủ yếu ở khu vực Miền Nam và Đồng Bằng sông Cửu Long. Nơi đây tập chung nhiều sống, hồ, ao, rạch,.. phù hợp với điều kiện chú ngụ và sinh sống của chúng.

 

Tin tức - Mẹo vặt

Đăng ký nhận tinHãy nhận ưu đãi hấp dẫn từ Giadinhhaisan nào!