Gia đình Hải sản tạo thói quen mua hải sản tươi sống online tại TP.Hà Nội

Ăn hải sản 2 lần/tuần: Khoẻ như vâm!

2014-06-20 10:38:57

Ăn hải sản giúp tăng cường sức khỏe

Hải sản - Thực phẩm tốt cho sức khoẻ

Hải sản – món ăn tốt cho sức khỏe.

Đúng như vậy, hải sản cung cấp cho chúng ta một lượng dinh dưỡng khổng lồ, các vitamin cũng như là khoáng chất giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh hơn, giảm được nguy cơ bệnh tim, ung thư, đột quỵ và các bệnh viêm nhiễm như viêm khớp.

Theo Cơ quan Đại dương và Khí quyển quốc gia(NOAA) công bố, lời khuyên dành cho các công dân Mỹ, đặc biệt là thai phụ và phũ nữ đang cho con bú và trẻ nhỏ là nên ăn hải sản 2 lần/tuần để đảm bảo về sự phát triển, mặc cho lo lắng về việc ô nhiễm môi trường biển.

Hải sản mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học, các chất dinh dưỡng trong hải sản rất dồi dào. Chúng ta có thể dễ dàng kể ra như acid béo omega-3, I ốt, sắt, colin, có trong cá hồi, tôm, cá tuyết, cá ngừ,… rất quan trọng trong quá trình phát triển của não bộ và thêm nữa là sự liên quan của những chất dinh dưỡng này đến việc tăng trí thông minh ở trẻ nhỏ.

Nếu bạn mang thai và lo lắng về khả năng nhiễm độc thủy ngân khi ăn hải sản thì bạn có thể bớt lo lắng khi NOAA có lời khuyên: “Những phụ nữ có thai mà ăn đồ hải sản sẽ không làm ảnh hưởng tới thai nhi, nếu cần thì nên tránh các loại như cá kiếm, cá mập, cá thu, cá ngừ đến khi họ sinh xong”.

Bằng chứng đưa ra trong báo cáo này cho thấy, selenium, một nguyên tố xuất hiện trong cá biển, làm mất tác dụng của thuỷ ngân có trong thức ăn. “Điều này rất quan trọng và qua đó chúng tôi hiểu làm thế nào những người ở vùng đảo Seychelles có thể ăn cá 12 lần/tuần mà không có dấu.hiệu ngộ độc thuỷ ngân.

 

Bài viết có liên quan:

BTV GIADINHHAISANCOM

Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về sản phẩm. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.

Đăng ký nhận tinHãy nhận ưu đãi hấp dẫn từ Giadinhhaisan nào!
Template file javascript/article_detail - folder: template/2019/layout/javascript/article_detail.html chua duoc tao. Vui long vao admin de tao!