Gia đình Hải sản tạo thói quen mua hải sản tươi sống online tại TP.Hà Nội

6 loại hải sản giúp bạn phòng ngừa bệnh tim

2014-06-20 12:58:58

6 loại hải sản giúp bạn phòng ngừa bệnh tim

Hải sản là những thực phẩm ngon và giàu chất dinh dưỡng, những vitamin khoáng chất trong hải sản có lợi ích lớn cho cơ thể của con người. Trước nguy cơ bệnh tim mạch, hải sản có tác dụng lớn trong việc bảo vệ và phòng ngừa bệnh tim.

Thông tin hữu ích:

1. Nguồn dinh dưỡng từ cá hồi

Cá hồi là một loại hải sản rất giàu dinh dưỡng đặc biệt là Omega 3 có tác dụng làm sáng mắt, giảm thiểm gia tăng điểm vàng và lão hóa mắt khi về già. Omega 3 còn có tác dụng quan trọng để chống lại việc hình thành những cục máu đông gây tắc thành mạch máu và bệnh tim. Tuy nhiên, sự giàu năng lượng từ cá hồi lại không thích hợp với một số người, lý do vì trong thịt cá hồi có chứ nhiều Natri, nó không nên dùng làm thực phẩm cho những người cao huyết áp.

2. Cua biển một loại hải sản hấp dẫn

Theo nghiên cứu của các chuyên gia về dinh dưỡng đánh giá, món cua biển là món ăn thực sự rất tốt cho tim mạch vì nó chứa lượng calo thấp, chất béo bão hòa thấp. Hàm lượng các chất như Omega 3, canxi cao rất tốt cho xương và khớp.

Cua biển là một loại thực phẩm giàu vitamin khoáng chất, nếu sử dụng thường xuyên trong bữa ăn gia đình sẽ rất tốt.

Cua biển một loại hải sản hấp dẫn

 

3. Các món ăn chế biến từ mực

Mực là thực phẩm được dễ được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày, trong mực có chứa nhiều khóa chất vi lượng như đồng phong phú, iot, kẽm và canxi,..Những khoáng chất có lợi cho việc chuyển hóa máu thàng hồng cầu. Ngoài ra mực sẽ tốt cho những ai đang bị chứng đau nửa đầu.

Nếu biết cách chế biến mực thì món ăn của gia đình bạn không chỉ giàu dĩnh dưỡng và tốt mà ngược lại sẽ làm cho tăng nguy cơ có hại cho cơ thể.

4. Các món ăn từ tôm biển

Trong tôm biển có rất nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể trong đó có selenium có tác dụng trong việc bảo vệ tuyết giáp và hệ tim mạch. Tôm biển còn chứa rất nhiều canxi, Omega 3, Các vitamin A, B. Tôm biển có nhiều Cholesterol sẽ không tốt cho những ai bị cao huyết áp.

Các món ăn từ tôm biển

 

5. Sò điệp là món ăn hấp dẫn

Sò điệp là loại hải sản đặc trưng của biển, trong sò điệp có nhiều Omega 3, Iot, Chất béo hòa tan ít, giàu kẽm và các khoáng chất vị lượng rất có lợi cho tim mạch và giảm nguy cơ căn bệnh Alzheimer.

Một điều cần chú ý không nên sử dụng sò điệp ở những vùng biển bị ôm nhiễm và không nên cho phụ nữ có thai ăn sò điệp vì có nguy cơ gây nên dị tật bẩm sinh

6. Con trai giàu dinh dưỡng

Món trai cũng là một loại hải sản phổ biến, trong con trai có chưa nhiều đạm và ít cholestero, canxi, kẽm, iot và các khoáng chất vi lượng. Trai là thực phẩm rất tốt cho tim mạch, lượng iot lớn trong con trai có ý nghĩa quan trọng trong phòng chống bướu cổ.

BTV GIADINHHAISAN

Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về sản phẩm. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.

Đăng ký nhận tinHãy nhận ưu đãi hấp dẫn từ Giadinhhaisan nào!
Template file javascript/article_detail - folder: template/2019/layout/javascript/article_detail.html chua duoc tao. Vui long vao admin de tao!